Audi mang màn hình OLED lên phần đuôi xe với Swarm concept

Ảnh

Hiện tại thì các mẫu xe thương mại đều được trang bị kiểu đèn hậu truyền thống với đèn phanh màu đỏ, cùng với đó là đèn báo rẽ màu vàng. Tuy nhiên, Audi đang muốn thay đổi điều đó, họ muốn mang một “hơi thở” mới lên phần đuôi xe, biến nó thành một nơi để thể hiện nhiều thông tin hơn và có tính nghệ thuật hơn. Trên chiếc Swarm concept, các kỹ sư của Audi đã loại bỏ những chiếc đèn hậu truyền thống đi và thay vào đó là một màn hình OLED siêu rộng, chạy ngang phần đuôi xe. Đây sẽ là nơi hiển thị các thông tin mà tài xế muốn truyền tải đến những người khác với các hình ảnh động đẹp mắt.

Tất nhiên, những thông tin cơ bản nhất sẽ được trình diễn như báo phanh, báo rẽ. Thêm vào đó, Audi đề nghị sẽ có các tín hiệu khác như tốc độ xe, trạng thái của các phương tiện giao thông khác, thậm chí là độ dốc và góc cua trên đường có thể được thể hiện bằng các hình ảnh và màu sắc khác nhau. Tất cả những điều đó sẽ giúp Swarm trở nên một “người đưa tin” độc lập, với những thông tin hữu ích cho các phương tiện xung quanh.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến phản đối. Một số người cho rằng hệ thống hiển thị tín hiệu/thông tin trên màn hình OLED của Audi Swarm sẽ mang đến nhiều rắc rối hơn là hữu ích. Các tài xế khác có thể sẽ bị phân tâm trước các hình ảnh hiển thị trên Swarm, và đây là mối nguy thật sự khi lưu thông. Một phát ngôn viên của Hiệp hội ô tô UK cho biết: “Ý tưởng thiết kế của Swarm rất là thú vị, tuy nhiên theo các quy định về ánh sáng hiện hành thì ý tưởng đó nên để dành cho các bể thuỷ sinh hay là phòng trưng bày nghệ thuật.”

Nhưng theo mô tả đi kèm với video đăng tải trên YouTube dưới tài khoản của AudiAustralia thì trong tương lai màn hình OLED sẽ được trang bị trên toàn thân xe, cả ở trong lẫn ở ngoài. Nó sẽ thể hiện nhiều thông tin khác nữa như cửa sắp được mở hay đơn giản là dành cho quảng cáo. Các bạn có thể xem video dưới đây để rõ hơn về ý tưởng của Audi với Swarm concept.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s