Ngày hội Khám phá tương lai di động 2013 của Intel: giới thiệu Atom Clover Trail+ và Silvermont

cover

Hôm nay 8/5/2013, công ty Intel Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Khám phá tương lai di động 2013 nhằm giới thiệu với người dùng trong nước các bước tiến mới nhất của mình trong lĩnh vực chip xử lý dành cho các thiết bị di động và thiết bị chuyển đổi. Những sản phẩm này sẽ sử dụng bộ xử lý Atom, ứng dụng nền tảng Clover Trail+ gồm các CPU Atom Z2420, Z2480 một nhân và Z25xx hai nhân. Nền tảng Atom mới hỗ trợ thiết bị có màn hình Full HD 1920 x 1200 pixel, cung cấp khả năng xử lý hình ảnh tiên tiến như hỗ trợ 2 camera HD (16MP + 2MP), chụp ảnh 15 hình/giây ở 8MP, chụp HDR nhanh có tính năng xóa bóng thông minh, nhận diện khuôn mặt và chụp panorama. Ngoài ra Wireless Display và HSPA+ tốc độ 42mbps cũng được hỗ trợ đầy đủ.

intel atom (8)
2 chiếc điện thoại dùng chip Atom Z2480
 

Vào tháng 9 năm ngoái, Intel đã công bố kế hoạch giới thiệu các vi xử lý 22nm mới ít tiêu thụ điện dựa trên nền tảng kiến trúc Haswell, cho những trải nghiệm PC đầy đủ trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính bảng và các thiết bị chuyển đổi. Dòng sản phẩm này hiện đã có mặt trên thị trường, đem lại mức tiêu thủ điện chỉ có 7W trong khi vẫn cung cấp một trải nghiệm Windows 8 đầy đủ với hiệu năng gấp 8 lần so với bộ vi xử lý Tegra 3. Các bộ vi xử lý điện năng thấp này mở đường cho các hình thái thiết bị mỏng hơn nhẹ hơn và sành điệu hơn so với các thiết kế vận hành bộ xử lý Intel Core hiện tại.

Đầu tháng 5 vừa qua, Intel đã công bố bộ vi kiến trúc hiệu năng cao, điện năng thấp tên Silvermont. Silvermont chính là nền tảng cho một loạt các sản phẩm sẽ đến với thị trường vào cuối năm nay, được sản xuất theo quy trình sản xuất 22nm SoC bóng bán dẫn 3D tân tiến nhất hiện nay của hãng, giúp hiệu năng và hiệu quả sử dụng năng lượng tăng lên vượt trội. Các cải tiến này sẽ tạo nên một sự khác biệt đáng kể về hiệu năng và độ nhạy của các thiết bị điện toán sản xuất dựa trên nền tảng này. So với các vi kiến trúc Atom trước đây, Silvermont có những bước tiến nhất định về mức hiệu năng và hiệu quả tiết kiệm điện. Cụ thể, nó tăng gấp 3 lần hiệu năng tối đa và tiết kiệm điện hơn gấp 5 lần tại mức hiệu năng bình thường so với Atom hiện tại.
Silvermont sẽ là nhân tố chủ chốt trong một loạt các sản phẩm tiên tiến trải dài từ máy tính xách tay, máy tính bảng, máy tính để bàn, máy chủ đến các sản phẩm về mạng và truyền thông sắp tới.

Intel đang làm việc với các đối tác là các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối để đẩy nhanh tiến độ đưa các thiết kế Bay Trail ra thị trường. Thế hệ SoC tiếp theo dành cho thiết kế máy tính bảng, Bay Trail, sẽ sở hữu vi kiến trúc mới 22nm, lõi tứ, và sẽ tăng gấp đôi hiệu năng cho máy tính bảng so với thế hệ hiện tại. Bay trail sẽ củng cố hơn nữa khả năng bảo mật cho kiến trúc Atom với các tính năng phần cứng nhắm đến một môi trường di động an toàn cho người dùng, người dùng doanh nghiệp và thế giới công nghệ thông tin. Nhờ vào tính linh động của bộ vi kiến trúc mới này, các biến thế của nền tảng Bay Trail sẽ còn được sử dụng trong các phân khúc thị trường khác như máy tất cả trong một (all-in-one) và các hệ thống thông minh.

Vào cuối năm nay, sản phẩm Merrifield 22nm được lên kế hoạch sẽ được phân phối đến người dùng. Sản phẩm dựa trên một vi kiến trúc Atom hoàn toàn mới, và lợi ích của quy trình 22nm tân tiến của Intel sẽ giúp tăng cường hiệu năng, khả năng tiết kiệm điện và thời lượng pin cho thiết bị. Merrified cũng sẽ hỗ trợ các dịch vụ cá nhân, kết nối siêu nhanh chóng cho việc kết nối internet và tải dữ liệu mượt mà hơn, bảo vệ thông tin, thiết bị và dữ liệu được tăng cường hơn

 

 

nguồn: tinhte

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s