ITC cấm Apple bán iPhone 4, 3GS, 3G và iPad 3G, iPad 2 3G bản AT&T ở Mỹ vì vi phạm bản quyền Samsung

DSC_3386

 

Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Mỹ ITC vừa đưa ra lệnh cấm Apple nhập khẩu một loạt các thiết bị của hãng vào Mỹ do vi phạm bằng phát minh liên quan đến đa băng tần của Samsung. Các thiết bị này bao gồm iPhone 4, 3GS, 3G và iPad 3G, iPad 2 3G bản cho nhà mạng AT&T. Việc cấm nhập khẩu cũng đồng nghĩa với việc Apple mất khả năng bán tất cả các sản phẩm này tại Mỹ. ITC không đồng ý với ý kiến Apple vi phạm hàng loạt bằng phát minh Samsung như những gì hãng sản xuất Hàn Quốc báo cáo trước đó (có thêm 644, 114 và 980) nhưng họ cho rằng các bằng chứng Apple đưa ra để chứng tỏ họ không vi phạm bằng phát minh 348 của Samsung là không đủ mạnh.

Xin nhấn mạnh là phán quyết kỳ này của ITC là phán quyết cuối cùng chứ không phải là phán quyết sơ bộ như trường hợp HTC bị Apple cấm trước kia. Như vậy, hy vọng cuối cùng của Apple nằm ở Nhà Trắng hoặc tòa phúc thẩm liên bang (Court of Appeals for the Federal Circuit), đã quá muộn thể Apple thuyết phục ITC. Nhà Trắng sẽ có 60 ngày để phủ quyết ITC, tuy điều này hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không thể khi đích thân tổng tống Obama từng công bố sẽ làm mọi cách để chấm dứt việc dùng bản quyền như một phương tiện kiếm tiền hoặc cạnh tranh không lành mạnh (patent trolling).

Thực chất việc cấm bán các sản phẩm này không ảnh hưởng đến Apple vì tất cả chúng đã đi đến cuối vòng đời của mình. Các sản phẩm sau này như iPad Retina 3G, iPhone 4S trở đi đều sử dụng những linh kiện không vi phạm bản quyền của Samsung. Tuy vậy, đây lại là một chiến thắng bất ngờ đầy vang dội của hãng sản xuất Hàn Quốc ngay tại sân nhà Apple.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s