doanh thu Q2/2014 của DELL đạt 14.5 tỉ USD, lợi nhuận 204 triệu USD, giảm 72% so với năm ngoái

Ảnh

 

 

dell vừa đưa ra báo cáo tài chính cho Q2 của năm 2014, theo đó doanh thu của Dell đạt 14.5 tỉ USD, không thay đổi nhiều so với cùng kì năm ngoái và tăng 3% so với quý liền kề trước đó.Lợi nhuận ròng của hãng là 204 triệu USD, giảm mạnh 72% so với mức 732 triệu USD hồi một năm trước và giảm 82% so với Q1. Trong tổng doanh thu nói trên thì 9,1 tỉ USD đến từ các sản phẩm máy tính tiêu dùng (giảm 5% so với Q2/2012); 2,1 tỉ USD đến từ mảng dịch vụ (tăng 2%); 3,3 tỉ USD từ mảng doanh nghiệp (tăng 8%), ngoài ra còn có khoản lỗ 310 triệu USD của bộ phận phần mềm.

 

Brian Gladden, CFO của Dell, cho biết rằng “trong một môi trường nhiều thách thức, chúng tôi tiếp tục chú tâm vào chiến lược và các khách hàng của mình. Chúng tôi đã được cổ vũ bởi sự quan tâm ngày càng nhiều của khách hàng đối với những giải pháp mà công ty đưa ra, cùng lúc đó đảm bảo tăng trưởng ở bộ phận Giải pháp Doanh nghiệp, Dịch vụ và Phần mềm.”

 

những con số trên đã nói lên được sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng công nghệ trên thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau. và nó cũng nói lên sự ảm đạm của Dell và cả ngành sản xuất PC nói chung. khi ma thị trường điện thoại thông minh, máy tính bảng…. đang bùng nổ mạnh mẽ.

 

mặc dù vậy nhưng Dell vẫn giữ được lợi nhuận, chứ chưa bị thua lỗ.

 

 

hiện Dell đang muốn tư doanh hóa công ty, tuy nhiện việc này đang bị ngăn cản của  Carl Icahn – người đã giúp giá trị thị trường của Apple tăng 17,1 sau một dòng tweet. Icahn đã thuyết phục nhiều cổ đông khác bác bỏ dự tính tư doanh của Dell.

 

 

 

nguồn: tinhte

 

 

 

bác sĩ máy tính – sinh viên bách khoa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s