bản cập nhật gr2 cho wp8 từ microsoft

Microsoft công bố những điểm mới trên bản cập nhật GDR2 cho WP8

Bác sĩ máy tính – 3 tháng sau khi được công bố thì cuối cùng, bản cập nhật GDR2 cũng đã được Microsoft phát hành cho các thiết bị dùng hệ điều hành Windows Phone 8. Như thường lệ, Windows Blog đã đăng tải một bảng mô tả những tính năng mới của mỗi bản cập nhật chính thức từ Microsoft cho Windows Phone. Qua đây, chúng ta sẽ có cái nhìn rõ hơn về những gì Microsft bổ sung trên GDR2.

Tính năng mới:

Mỗi bản cập nhật đều nhằm mục tiêu cải thiện hiệu năng và mang lại trải nghiệm cho hệ điều hành. Windows Phone cũng không phải là ngoại lệ, trong GDR2, Microsoft đã bổ sung các tính năng mới như:

Data Sense:

Data Sense.

Đối với những người thường xuyên dùng kết nối dữ liệu 3G/4G theo gói dung lượng thì việc quản lý thông minh dữ liệu tiêu hao là một điều rất cần thiết. Data Sense ban đầu chỉ dành cho người dùng Windows Phone của nhà mạng Verizon và giờ đây có mặt trên tất cả các thiết bị với nhiều nhà mạng. Tính năng này cho phép bạn theo dõi dung lượng dữ liệu sử dụng đối với từng ứng dụng trong máy đồng thời thiết lập giới hạn dữ liệu tương ứng với gói 3G/4G. Ngoài ra, Data Sense cũng có thể nén trang web mà bạn duyệt, qua đó kéo dài dung lượng thêm 45% so với khi không dùng Data Sense.

FM Radio:

FM Radio.

Nhạc/phim bạn có thể tải vào máy dễ dàng, nhưng đôi khi có những nội dung giải trí, bản tin và các chương trình phát thanh hấp dẫn chỉ phát sóng qua đài FM. Vì vậy, việc bổ sung FM Radio sẽ giúp bạn khai thác tối đa các kênh giải trí trên Windows Phone. Lưu ý rằng không phải máy nào cũng hỗ trợ thu sóng FM, hãy kiểm tra trong Xbox Music + Videos > Collection.

Camera:

Camera.

Bản cập nhật GDR2 cũng cải thiện hiệu năng của máy ảnh trên điện thoại Windows Phone. Trên một số thiết bị, bạn giờ đây có thêm tùy chọn ứng dụng mặc định khi nhấn nút Camera vật lý. Ví dụ như Lumia 1020, bạn có thể chọn ứng dụng Camera mặc định hoặc Pro Cam. Ngoài ra, bản cập nhật Amber của Nokia dành riêng cho dòng Lumia cũng đem tính năng này lên nhiều thiết bị khác. Bạn có thể kiểm tra trong phần Settings > vuốt sang Applications > Photos + camera.

Voicemail, Group messaging:

Trong đợt nâng cấp này, Microsoft đã bổ sung các bộ codec âm thanh để tin nhắn có thể được gởi dưới dạng file .wav và phát lại trên máy người nhận. Ngoài ra, đối với người dùng mạng Verizon thì bản cập nhật GDR2 cũng bổ sung thêm tính năng gởi tin nhắn theo nhóm.

Vá lỗi và cải tiến:

Trước những phản hồi của người dùng về những lỗi phát sinh phiên bản trước, Microsoft đã vá nhiều lỗi, đặc biệt là lỗi bộ nhớ Phone Storage và Xbox Music trên bản cập nhật GDR2:

Hỗ trợ chuẩn đồng bộ mới của Google:

Google đã công bố ngưng hỗ trợ chuẩn đồng bộ Microsoft Exchange ActiveSync. Vì vậy, Microsoft đã tích hợp 2 giao thức mới là CalDAV và CardDAV để hỗ trợ các dịch vụ của Google. Từ nay, người dùng WP đã có thể đồng bộ và sử dụng các dịch vụ của Google bình thường với bản cập nhật GDR2.

Lỗi Other Storage tràn bộ đệm:

Phone Storage.

Đây là một lỗi phổ biến và tốn nhiều giấy mực nhất trên các diễn đàn Windows Phone. Khi kiểm tra phần Settings > Phone Storage > nhấp vào thanh hiển thị dung lượng thì bạn sẽ thấy một dòng có tên Other. Đây là vùng bộ nhớ chứa các file tạm khi chạy ứng dụng, duyệt web, thumbnail của ảnh trong Photos v.v… Qua quá trình sử dụng, phần bộ nhớ này “phình to”, ảnh hưởng đến dung lượng còn lại của máy.

Bản cập nhật GDR2 sẽ quản lý bộ nhớ này thông minh hơn và tự động dọn dẹp file tạm trên máy. Khi bộ nhớ đầy lên, WP sẽ tự động sàng lọc và thu hẹp kích thước của bộ nhớ Other, chỉ giữ lại các file cơ bản như file đính kèm email và dữ liệu ứng dụng. WP vẫn cần đến vùng chứa file tạm, vì vậy Other Storage chắc chắn sẽ không bào giờ trống hẳn. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng đến bộ nhớ máy không còn lớn như trước, bạn có thể tải về và sử dụng ứng dụng và game thoải mái hơn. Ngoài ra, các OEM cũng đã bổ sung những ứng dụng giúp quản lý phần bộ nhớ này như Storage Check của Nokia, Make More Space của HTC.

Xbox Music:

Microsoft đã thực hiện nhiều cải tiến đối với Xbox Music để mang lại trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn trên Windows Phone, theo đó:

  • Đối với những ai đang sử dụng dịch vụ Stream nhạc từ thư viện trên mây (Xbox Music Pass), Microsoft đã khắc phục lỗi trùng lặp (duplicate) bài hát trên điện thoại khi người dùng chép một bài hát từ máy tính nhưng bài hát đó đã có sẵn trên thư viện đám mây (Để loại bỏ các bài nhạc trùng lặp trên điện thoại, bạn cần phải cập nhật ứng dụng đồng bộ Windows Phone trên máy tính, xóa toàn bộ nhạc và đồng bộ lại);
  • Hoạt động đồng bộ thư viện nhạc trên mây của Music + Videos Hub diễn ra thường xuyên hơn, qua đó máy tính sẽ phản hồi nhanh hơn những thay đổi trên điện thoại;
  • Hỗ trợ chọn đồng thời nhiều bài hát hoặc tất cả bài hát từ danh sách nhạc trên mây để tải về điện thoại;
  • Sửa lỗi thông tin bài hát như ca sĩ, tên và album bị ghi đè lên nhau. Đồng thời, những bài hát nào thiếu thông tin quan trọng cũng sẽ được cập nhật tự động;
  • Sửa lỗi không chơi được các bài hát được bảo vệ tác quyền kĩ thuật số (DRM) đối với người dùng Zune Pass cũ và một số người dùng mới của Xbox Music Pass;
  • Trải nghiệm stream nhạc trực tuyến được nâng cao, điện thoại sẽ tự động tải về bài hát tiếp theo trước khi người dùng chuyển sang bài.

Cuối cùng, đối với những ai đã tạo danh sách bài hát bằng ứng dụng Music trên Windows 8 thì giờ đây có thể đồng bộ danh sách này vào điện thoại Windows Phone. Bạn cần phải cập nhật ứng dụng Music và ứng dụng đồng bộ Windows Phone trên máy tính Windows Phone. Sau khi chọn danh sách, bạn mở thanh Charm và chọn Share > Windows Phone để đồng bộ.

Bluetooth và hơn thế nữa:

Microsoft đã khắc phục nhiều lỗi liên quan đến Bluetooth trong bản cập nhật mới, đa phần là các vấn đề về giảm chất lượng âm thanh và sự cố kết nối. Bản vá Bluetooth dành riêng cho từng model khác nhau và hỗ trợ tốt hơn cho các hệ thống âm thanh xe hơi như Ford F150s 2011, Range Rovers 2012, Porsche Cayenne, v.v…

Ngoài ra, các ứng dụng liên lạc như Skype, Lync và VoIP sẽ hoạt động ổn định và hiệu năng tốt hơn. Trình duyệt IE cũng được cải tiến khả năng chơi nội dung đa phương tiện đính kèm trên trang web và tốc độ tải trang.

Cập nhật GDR2:

Hẳn nhiều bạn đang dùng Windows Phone ở đây đã cập nhật phiên bản GDR2 cho chiếc máy của mình. Bản cập nhật này sẽ không phát hành đồng loạt mà sẽ được thử nghiệm và thông qua bởi Microsoft và nhà mạng nếu thiết bị bạn đang dùng là phiên bản của riêng nhà mạng đó. Các thiết bị như Samsung Ativ S Neo, HTC 8XT, Lumia 625, Lumia 925 và Lumia 1020 đều được cài sẵn bản cập nhật GDR2 khi bán ra, đối với Nokia Lumia 920/928/822/820/810/720/620/521/520; SamsungAtiv S; HTC 8X/HTC 8S, Huawei Ascend W1 thì bản cập nhật sẽ được phát hành từng đợt. Bạn có thể kiểm tra cập nhật cho chiếc máy mình bằng cách vào Settings > Phone Update và nhấn Check for update. Một khi đã cập nhật thì thông số OS Version trong phần Settings > About của máy sẽ là 8.0.10327.77 hoặc 8.0.10328.78.

Theo: Windows Blog
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s