Kiểm tra Gmail trên desktop

Bác sĩ máy tính – Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, và mạng cũng đã có mặt ở mọi nơi thì thư điện tử đóng vai trò cực kì quan trọng trong công việc, học tập…… và việc kiểm tra mail kịp thời là điều cực kì quan trọng để bạn có thể có được thông tin sớm nhất. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt máy tính để có thể kiểm tra mail ngay trên màn hình làm việc cực kì dễ dàng và hiệu quả.

Trong lần sử dụng đầu tiên, bạn nhấn Let’s Go! để bỏ qua màn hình chào mừng của chương trình.

Kiểm tra Gmail trên desktop - 1

Màn hình chào mừng của chương trình.

Sau đó, giao diện thiết lập tài khoản sẽ hiện ra, bạn khai báo địa chỉ email (Email address) và mật khẩu (Password), rồi nhấn Add account. Ngoài ra, tại mục Browser, bạn thiết lập trình duyệt mặc định sẽ sử dụng khi chọn tính năng Go to your inbox (mở hộp thư đến), Compose new email (soạn thư) mà Gmail Notifier Plus cung cấp.

Kiểm tra Gmail trên desktop - 2

Khai báo tài khoản Gmail cần quản lý.

Đặc biệt, Gmail Notifier Plus hỗ trợ người dùng quản lý nhiều hộp thư cùng lúc. Vì vậy, bạn có thể chọn thẻ Manage your accounts, nhấn vào Add a new account để thêm những tài khoản email khác. Lưu ý, Gmail Notifier Plus chỉ dành cho việc quản lý các địa chỉ Gmail.

Kiểm tra Gmail trên desktop - 3

Quản lý cùng lúc nhiều tài khoản Gmail.

Tiếp theo, chuyển sang thẻ General preferences để thiết lập thời gian kiểm tra thư mới định kỳ, tính bằng phút (Check email interval), chọn tập tin audio làm âm báo khi có thư mới (Sound notification). Cuối cùng, nếu không thích giao diện Tiếng Anh, bạn có thể chuyển sang giao diện Việt Hóa bằng cách tùy chọn tại Display language. Hoàn thành thiết lập, nhấn Apple Changes.

Kiểm tra Gmail trên desktop - 4

Thiết lập âm báo và các thông số khác cho chương trình.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên ghim biểu tượng chương trình này vào thanh taskbar (Pin this program to taskbar) để sử dụng nhanh chóng. Sau này, mỗi khi muốn gọi sử dụng Gmail Notifier Plus, bạn chỉ cần “click” chuột trái vào biểu tượng chương trình dưới taskbar đã ghim trước đó.

Kiểm tra Gmail trên desktop - 5

Ghim cố định Gmail Notifier Plus xuống thanh taskbar.

Nếu có thư mới, biểu tượng Gmail Notifier Plus sẽ hiện số thư chưa đọc, còn ở system tray (góc phải màn hình) sẽ hiện một cửa sổ nhỏ hiển thị nội dung email.

Kiểm tra Gmail trên desktop - 6

Cửa sổ xem trước nội dung email.

Kiểm tra Gmail trên desktop - 7

Dễ dàng xem trước nội dung email của các hộp thư khác nhau.

Gmail Notifier Plus hoàn toàn miễn phí, tương thích với Windows 7/8, được cung cấp tại địa chỉ này (dung lượng: 1,66 MB).

nguồn: tổng hợp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s