bác sĩ máy tính với sự kiện chăm sóc laptop miễn phí cho sinh viên Hà Nội

“Bắt bệnh” laptop cùng Aten | Yo! News

Bác sĩ máy tính – Hôm nay, ngày 21/09, tại trụ sở chính Trung tâm Tiếng Anh Aten số 28.6 đường Nguyễn Khang đã diễn ra chương trình “Chăm sóc laptop miễn phí cho sinh viên”. Sự kiện này đã thu hút được sự chú ý của nhiều bạn học sinh, sinh viên trong khu vực.

Ngày nay, laptop gần như đã trở thành một phần không thể thiếu đối với đời sống sinh viên, phục vụ đắc lực trong cả công việc học tập và công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc thứ tài sản này một cách hiệu quả.

Theo anh Chiến – một thành viên của “Bác sĩ máy tính Bách Khoa” – cho biết: “Vấn đề chủ yếu mà laptop các bạn sinh viên hay gặp phải đó là: Phần mềm rác, nhiễm virus khởi động chậm, tắt máy lâu,…”. Đến với buổi chăm sóc laptop miễn phí, tất cả những vấn đề ấy đều được các “bác sĩ số” giải quyết triệt để.

 “Bắt bệnh” laptop cùng AtenCác “bác sĩ số” miệt mài với công việc

 “Bắt bệnh” laptop cùng AtenTất cả đều là thành viên của nhóm “Bác sĩ máy tính Bách Khoa” – tới từ ĐH Bách Khoa Hà Nội

Khi đến đây, các bạn sẽ nêu ra những rắc rối laptop mình đang gặp phải để nhận được sự tư vấn và biện pháp khắc phục. Nhiều chuyện tưởng như nhỏ nhặt như nóng máy, tắt màn hình đột ngột… cũng có thể gây ra những sự bất tiện, cản trở quá trình làm việc. Bạn Hằng – Học viện Tài chính – cho biết: “Máy tính của mình bị lỗi win, cứ bật lên là màn hình tối đen, kể cả sử dụng chương trình diệt virus cũng không phát hiện ra lỗi. Từ lúc bị, mình không thể làm gì trên lap được cả. Vì hạn bảo hành máy cũng đã hết nên mình quyết định mang ra Aten nhân dịp chương trình hôm nay”.

 “Bắt bệnh” laptop cùng AtenCác bạn sinh viên được hướng dẫn cách chăm sóc máy tính

Không khí chương trình diễn ra thoải mái, thân mật khi các bạn không chỉ được chia sẻ về những kinh nghiệm chăm sóc máy tính mà còn là chuyện học tập, đời sống với các nhân viên trung tâm. Vân (K50 – FTU) cho biết: “Thường thì nếu sửa máy ở các trung tâm bảo hành phải ngồi đợi rất lâu, cảm giác rất mệt mỏi và nhàm chán. Nhưng hôm nay, tham gia vào chương trình “Chăm sóc laptop miễn phí”, thái độ thân thiện của các bạn nhân viên khiến mình thấy rất thoải mái. Toàn sinh viên với nhau cả mà!”.

 “Bắt bệnh” laptop cùng AtenKhông chỉ là máy tính…

 “Bắt bệnh” laptop cùng Aten…buổi chăm sóc laptop đã biến thành một buổi chia sẻ, trò chuyện thân mật

Một điều đặc biệt, buổi “Chăm sóc laptop miễn phí” hướng tới đối tượng là học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn Hà Nội, chứ không chỉ gói gọn trong phạm vi học viên Aten. Đinh Hạnh – quản lí trụ sở chính, một K51 FTU – chia sẻ: “Mình thấy các bạn sinh viên dùng laptop như 1 vật bất ly thân, tuy nhiên không phải ai cũng biết giữ gìn, chăm sóc nó, lại càng không phải ai cũng đủ tiền để đi chăm sóc định kì. Bản thân mình cũng đã phải chi rất nhiều tiền cho những khoản này. Vì thế Aten tổ chức chương trình “Chăm sóc laptop miễn phí” với mong muốn sẽ giúp các bạn sinh viên không chỉ khôi phục lại những vấn đề của laptop mà còn có thêm những kiến thức, mẹo nhỏ để sử dụng máy tính của mình tốt hơn. Chương trình này sẽ được tổ chức thường xuyên tại các cơ sở của Aten. Ngoại ngữ và tin học là 2 phạm trù không thể thiếu trong thời đại hiện nay, Aten mong muốn các bạn trẻ không chỉ “biết” mà phải thật sự ” sở hữu” nó”.

 “Bắt bệnh” laptop cùng AtenLaptop – “…không chỉ “biết”, mà phải thật sự “sở hữu” nó”

Aten – trung tâm tiếng Anh nằm dưới sự điều hành của CEO Phương Bùi (cựu FTUer từng Yo! News giới thiệu qua bài báo: “Cô gái FTUer xây dựng cho riêng mình một “Harvard”) – tạo nên thương hiệu không chỉ bởi các khóa học giao tiếp, phát âm đặc thù mà còn bởi các chương trình bổ ích dành cho sinh viên. “Chăm sóc laptop miễn phí” là một trong số đó. Tuy nhiên, do khâu truyền thông chưa được đẩy mạnh nên chương trình lần này vẫn chưa thật sự được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên biết tới.
Theo YMCONLINE.VN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s