[CES 2014] Trên tay sạc pin quay tay Eton

Bác sĩ máy tính – Ngày xưa Eton sản xuất radio bỏ túi, ngày tay Eton sản xuất pin sạc dự phòng. Có một điểm chung là tất cả đều quay tay mới hoạt động được. Trong bài và video này mình sẽ giới thiệu một số sản phẩm Eton tại CES 2014. Sản phẩm có giá không mềm (bộ quay tay cơ bản giá 30$), tuy nhiên nếu hiệu năng của sản phẩm quay tay để sạc này đúng như hãng giới thiệu, có thể đây là giải pháp cứu cánh hữu dụng.

Pin_Eton-8.
Phiên bản FRX3 với pin lithium, pin năng lượng mặt trời, khe pin AAA và tay quay​

Bộ sạc quay tay của Eton có 4 phiên bản, tuy nhiên có những điểm chung nhất định: tất cả đều quay tay mới sạc được (hiển nhiên), và tất cả đều có chức năng radio. Mình tưởng tượng ra cảnh đi rừng leo núi khi nghĩ tới những chức năng “cơ bản” này của bộ sạc Eton… Tất cả đều xuất điện ra ngõ USB, và tất cả đều có đèn pin. Đèn pin này có thể sáng được nhờ vào quay tay.

Phiên bản đầu tiên FRX1 (30$) và FRX2 (45$) chỉ có sạc quay tay, không có pin sạc bên trong để trữ điện. Ở FRX2 có thêm tấm pin khá nhỏ nên không biết hiệu năng sạc ra sao, có thể chỉ là giải pháp rất tạm thời khi cần kíp. Ta có thể cầm gọn bộ sạc quay trong tay.

Pin_Eton-12.
FRX1, FRX2, FRX3 và FRX5​

Phiên bản cao hơn FRX3 ($69) lớn hơn gấp 6 lần, có trang bị thêm pin lithium để trữ pin sẵn và nạp tức thì mà không cần quay. Ta cũng có thể chuyể điện năng từ pin AAA thành nguồn USB với 3 lỗ pin AAA phía sau. Cũng như dòng trước, sản phẩm này có panel năng lượng mặt trời (lớn hơn) gần như gấp đôi.

Phiên bản chống va đập và chống nước FRX4 ($79) có kích thước như FRX2, còn FRX5 (129$) bằng với FRX3, tính năng cũng tương tự. Hai sản phẩm chống chịu này đạt tiêsu chuẩn IPX4. Đặc biệt hơn thì FRX5 còn có nguyên một tấm lưng là pin năng lượng mặt trời, lớn hơn FRX3 tới 3 lần. Chỉ có FXR5 là có thông tin chính thức từ website về dung lượng pin 2000mAh.

Có lẽ sản phẩm này thích hợp với các anh em thích đi thám hiểm dài ngày mà vẫn cần sạc điện thoại phòng khi cần kíp. Với công suất của bộ sạc này hẳn ta không thể sạc được máy tính bảng, dù tay có đô tới cỡ nào, hay dù có ở sa mạc nắng cháy. Thôi thì, tiếp tục quay tay, biết đâu vận may sẽ đến nhỉ…

Mời anh em xem video trên tay “quay tay thần chưởng”. Do nhân viên Eton mỗi người cho mình một con số (dung lượng pin sạc), website lại không có thông số chính xác, mong anh em thông cảm.

 

 

Nguồn: tinhte

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s