Sony và Panasonic công bổ chuẩn đĩa quang mới Archival Disc, dung lượng 300GB-1TB

img02.

Bác sĩ máy tính – Với mục đích tạo ra một giải pháp lưu trữ dài hạn dưới dạng đĩa, Sony và Panasonic đã công bố định dạng Archival Disc cho phép lưu dữ liệu từ 300GB đến 1TB trên mỗi đĩa. Dự kiến 2 công ty này sẽ cho ra mắt thế hệ đĩa Archival Disc đầu tiên có dung lượng 300GB vào mùa Hè năm 2015. Sau đó họ sẽ tiếp tục nâng mức dung lượng lưu trữ cho mỗi đĩa lên 500GB và 1TB. Ảnh trên là logo của định dạng đĩa Archival Disc do Sony và Panasonic phát triển.

Archival Disc thế hệ đầu tiên, dung lượng lưu trữ 300GB là loại đĩa quang 2 mặt (3 lớp/mặt), độ dày rãnh ghi: 0,225 micromet, độ dài rảnh dữ liệu: 79,5 nanomet. Bên dưới là thông số chi tiết của định dạng đĩa Archival Disc.

ArchivalDisc.

Đĩa quang có những đặc tính tốt để tồn tại trong nhiều loại điều kiện môi trường, như chống bụi và chống nước, cũng như không bị biến dạng vì nhiệt độ và độ ẩm khi lưu giữ. Chúng cũng sẽ có khả năng tương thích qua nhiều thế hệ với các định dạng khác, đảm bảo dữ liệu có thể được truy xuất ngay cả khi định dạng mới phát triển.

Với nhu cầu lưu trữ ngày càng cao, đặc biệt là khi các chuẩn hình ảnh đang dần phát triển lên mức cao hơn, ví dụ là chuẩn 4K, thì các thiết bị lưu trữ bắt buộc phải được cải thiện cả về dung lượng lẫn độ bền để giữ được lâu hơn.

Roadmap.
Nguồn: tinhte
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s